Return to site

อดีตนักเตะคนดังประจำแมนยูหวนกลับคืนเซ็นสัญญาร่วมสโมสรอีกครั้ง

การที่ เอริค คันโตน่า อดีตนักฟุตบอลมากฝีมือชื่อเสียงโด่งดังจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นกลับมาเซ็นสัญญากับสโมสรในอดีตอีกครั้งสามารถสร้างเสียงฮือฮาให้กับทั้งแฟนบอลและผู้เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดีตำนานดาวเตะผู้นี้เคยเป็นหนึ่งในสุดยอดนักเตะของสโมสรดังในการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในครั้งนี้เขาหวนกลับคืนสู่สโมสรบ้านเก่าอีกครั้งแต่ไม่ใช่ฐานะของดาวเตะอีกต่อไป

 

เพราะขณะนี้อายุอานามของเขานั้นก็เกินกว่าที่จะเป็นนักเตะไปหลายโขแล้วการกลับมาในครั้งนี้ของเขานั้นเป็นการกลับมาในฐานะของส่วนหนึ่งที่ได้เข้าร่วมเป็นเจ้าของทีมตามที่ตระกูลมหาเศรษฐีอย่างเกลเซอร์ที่ครองหุ้นสโมสรแมนยูมาตลอดนับ10 ปีเคยได้ให้สัญญาเอาไว้ดูเหมือนว่าสิ่งที่ช่วยให้ตระกูลนี้ทำตามสัญญาเร็วมากขึ้นนั้นอาจเกิดจากข้อผิดพลาดในการเข้าร่วมการแข่งขัน

European Super League ที่ถูกทางสมาพันธ์ฟุตบอลออกมาขู่ว่าหากเข้าร่วมจะตัดสิทธิ์การแข่งขันในยูฟ่าทั้งหมดทำเอาแฟนคลับฟุตบอลสโมสรดังกล่าวเดือดร้อนกันเป็นแถว กลายเป็นไฟที่สุมให้แฟนคลับเกลียดตระกูลมหาเศรษฐีดังกล่าวมากยิ่งขึ้นไปอีกหลังจากที่มีความรู้สึกไม่ชอบมาเป็นเวลานานตั้งแต่ตระกูลดังกล่าวกว้านซื้อหุ้นจากแฟนคลับมากมายในช่วงแรก จนสุดท้ายตระกูลดังกล่าวก็เริ่มคิดได้ว่าการนำเอาผลประโยชน์เข้าตัวจากสโมสรฟุตบอลดังกล่าวจะยิ่งทำให้แฟนคลับหมดศรัทธากับสโมสรมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังได้รับผลกระทบจากการที่เหล่าแฟนคลับไม่สามารถเข้ามารับชมการแข่งขันฟุตบอลได้จากสถานการณ์ covid-19 ยิ่งตอกย้ำถึงความสำคัญของกลุ่มแฟนคลับมากขึ้นไปอีกแม้ว่าทางสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นจะสามารถถอนตัวจากรายการแข่งขัน European Super League ได้ทันแต่ก็มีสโมสรมากมายที่ออกมาตอกย้ำว่าคนที่เริ่มต้นคิดที่จะจัดรายการแข่งขันดังกล่าวขึ้นมานั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหนึ่งในนั้นก็คือสโมสรแมนยูนั่นเอง ทำเอาแฟนบอลหันมาร่วมด้วยช่วยกันขับไล่ตระกูลดังกล่าวให้ออกจากการเป็นเจ้าของสโมสรอย่างต่อเนื่อง

ทำให้โจเอล เกลเซอร์ต้องออกมาสัญญากับเหล่าแฟนบอลว่าพวกเขาจะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการถือหุ้นเพื่อให้แฟนบอลมีส่วนร่วมในการบริหารสโมสรมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นการลงเสียงโหวตเวลามีการตัดสินใจเรื่องสำคัญ คะแนนเหล่านี้จะมีความสำคัญเช่นเดียวกับคะแนนจากตระกูล โดยทางฐานแฟนคลับของแมนยูนั้นได้มีการให้ความสำคัญกับการที่แฟนบอลจะได้เข้าร่วมถือหุ้นเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรโดยจัดตั้งเป็นโครงการขึ้นมาละครที่เข้าร่วมหนุนหลังโครงการนี้ก็ไม่ใช่ใครแต่เป็นอดีตดาวเตะอย่างเอริค คันโตน่านั่นเอง   

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวกีฬาวันนี้

เครดิตเว็บ :: https://www.extremesoccer89.com/ 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly