Return to site

ประธานบาร์เซโลน่า โบ้ยแมนยู-ลิเวอร์พูลคือหัวหอกก่อตั้งซุปเปอร์ลีก

หลายคนอาจเริ่มได้ยินข่าวช็อกวงการฟุตบอลเมื่อไม่นานมานี้กับการที่ตระกูลใหญ่อย่างเกลเซอร์ได้ออกมาประกาศขายหุ้นคืนให้กับเหล่าแฟนบอลจากกรณีที่ทางสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นตัดสินใจผิดพลาดกับการเข้าร่วมการแข่งขันยูโรเปี้ยนซุปเปอร์ลีกที่ล้มไม่เป็นท่า

 การแข่งขันดังกล่าวนั้นเป็นการรวมตัวกันของ 6 ทีมใหญ่จากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกและ16 ทีมใหญ่จากการแข่งขันกัลโช่เซเรีย อาและลาลีกาแต่หลังจากที่ประกาศข่าวการก่อตั้งการแข่งขันใหม่ขึ้นมาได้ไม่นานทางยูฟ่าก็รีบออกมาเปิดแถลงการณ์แสดงเจตนารมณ์ต่อต้านการก่อตั้งลีกครั้งใหม่นี้อย่างชัดเจน ไม่เพียงเท่านั้นหากใครที่มีชื่อเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวก็จะถูกตัดออกจากการแข่งขัน

UEFA Champions League และยูโรป้าลีกด้วยทำให้มันกลายเป็นประเด็นที่พูดถึงกันอย่างหนาหูเพราะแต่ละทีมที่เข้าร่วมนั้นล้วนแล้วแต่เป็นทีมที่มีบทบาทโดดเด่นในการแข่งขันของยูฟ่าไม่ว่าจะเป็นอาร์เซนอล ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชลซี ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฝั่งสเปนนั้นประกอบไปด้วยบาร์เซโลน่า แอตเลติโก มาดริด และเรอัล มาดริด ส่วนเซรี อาประกอบไปด้วยยูเวนตุส อินเตอร์ มิลาน และเอซีมิลาน มี 3 ทีมที่มีการประกาศปฏิเสธข้อเสนอก็คือปารีสแซงต์-แชร์กแมง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และบาเยิร์น มิวนิคการก่อตั้งลีกใหม่ในครั้งนี้นอกจากยูฟ่าจะไม่พอใจแล้วผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยเท่าไรนักมองว่าเป็นการที่นักธุรกิจซึ่งไม่มีความรู้เกี่ยวกับฟุตบอลและสนแต่จะเอาผลประโยชน์ส่วนตัวทำอะไรก็ได้ตามอำเภอใจเพื่อให้ได้มาซึ่งรายได้ 

 

สุดท้ายอย่างที่เราทราบกันดีว่าชะตากรรมของการแข่งขันยูโรเปี้ยนซุปเปอร์ลีกก็ได้พังระเนระนาดไม่เป็นท่าเรียบร้อยแล้วสุดท้ายทุกสโมสรต่างก็ถอนตัวยกเว้น 3 สโมสรที่ยังคงดื้อแพ่งไม่ยอมถอนตัวออกจากการแข่งขันประกอบไปด้วยบาร์ซ่ายูเวนตุส และเรอัล มาดริด แม้ว่ากระแสจากแฟนบอลจะต่อต้านมากแค่ไหนก็ตาม อาจเป็นเพราะว่าการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นการสร้างกำไรระดับมหาศาลให้กับทีมที่เข้าร่วม แต่สุดท้ายแล้วคาดว่า 3 สโมสรที่เหลือน่าจะไม่สามารถต้านกระแสได้อีกนานไม่เพียงเท่านั้นทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปยังเลยว่าจะลงโทษหนักถึงขั้นที่มีการแบนออกจากการแข่งขันที่สมาพันธ์เป็นผู้จัดเลยทีเดียว

ทางประธานสโมสรบาร์เซโลน่าอย่างโจน ลาปอร์ต้าที่กำลังตกที่นั่งลำบากนั้นก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อนเกี่ยวกับรายการแข่งขันดังกล่าวว่าใครที่เป็นตัวตั้งตัวตีกันแน่ โดยกล่าวเอาไว้ว่าลิเวอร์พูลกับแมนยูนั้นเป็นสโมสรที่เป็นเป็นผู้ก่อตั้งอย่างแท้จริงของรายการแข่งขันเจ้าปัญหา การที่ยูฟ่าออกมาขู่ว่าจะแบนสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว แต่สโมสรที่เข้าร่วมยังไม่ได้รับค่าชดเชยจากการถอนตัวทำให้การแข่งขันดังกล่าวยังคงมีอยู่ และมันก็ยังคงดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้ทั่วทั้งโลก

เครดิตเว็บไซต์ :: www.extremesoccer89.com/ข่าวฟุตบอลไทย/

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวฟุตบอลไทยวันนี้

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly