Return to site

"วิโอล่า" ประกาศแต่งตั้ง เซซาเร่ ปรันเดลลี่ กลับมารับงานเทรนเนอร์

เซซาเร่ ปรันเดลลี่ ปลุก"ม่วงมหากาฬ" ด้วย "คนมหากาฬ" สาวก"วิโอล่า" พากันหัวใจพองโต หลังฟิออเรนติน่า ไปตาม "เซซาเร่ ปรันเดลลี่" กลับมาช่วยปลุกทีมให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง!!

"วิโอล่า" ประกาศแต่งตั้ง เซซาเร่ ปรันเดลลี่ กลับมารับงานเทรนเนอร์ เป็นคำรบสอง หลังเคยฝากความประทับใจให้กับแฟนบอลเอาไว้ เมื่อทศวรรษก่อน ในช่วงระหว่างปี 2005-2010 เทรนเนอร์คนดัง คุมทีม"ม่วงมหากาฬ"ลงเล่นในเซเรีย อา 190 นัด และพาทีมชนะได้ถึง 96 นัด ซึ่งยังคงถือเป็น สถิติดีที่สุดของสโมสร ทำให้ในช่วงเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นยุคทองของวิโอล่า เนื่องจากทีมได้มีโอกาส ได้ผ่านเข้าไปเล่นในถ้วยใบโตของยุโรปอย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ถึงสองสมัย แต่หลังจากนั้น ทีมชาติอิตาลี ก็มาลักพาตัว เทรนเนอร์คนเก่ง ของพวกเขาไป 10ปีต่อมา ปรันเดลลี่ ได้กลับมายังถิ่น อาร์เตมิโอ ฟรังคี่ เป็นหนที่สอง เพื่อแทนที่ของ "เบปเป้ ยาคินี่" ที่โดนสั่งปลด หลังคุมทีมจบเกมลีกนัดที่7 ของซีซั่นนี้

โดยในหนนี้ สัญญาของเขาเป็นแบบระยะสั้นเพียงแค่ 1 ปี เนื่องจาก "ร็อคโค่ คอมมิสโซ่" ประธานสโมสรคนดัง ต้องการที่จะพิสูจน์ฝีมือของเขาเสียก่อน แต่อีกสาเหตุหนึ่ง เป็นเพราะมีกระแสว่า มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ยังมีตัวเลือกอยู่ในมือของเขาอีก 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี "เมาริซิโอ ซาร์รี่" อดีตเทรนเนอร์คนดังของ ยูเวนตุส และ นาโปลี รวมอยู่ด้วย หลังแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อกลางสัปดาห์ ปรันเดลลี่ ได้เริ่มงานใหม่ของเขาในทันที โดยได้เข้าไปที่แคมป์ เซนโตร สปอร์ติโว ดาวิเด้ อัสตอรี่ เพื่อคุมทีมลงซ้อมครั้งแรกแล้ว คาดว่าสิ่งแรกที่ ปรันเดลลี่ จะเข้ามาปรับเปลี่ยน "ม่วงมหากาฬ" ในสไตล์ของเขาเสียใหม่ก็คือ "ระบบการเล่น" ในยุคของ ยาคินี่ ทีมจะเล่นในระบบ 3-5-2 ซึ่งทำให้ทีมเสียประตูง่ายเกินไปทำให้ ปรันเดลลี่ จึงจะเข้ามารื้อระบบใหม่ โดยจะนำแผนการเล่นแบบ

4-3-3 หรือ 4-2-3-1 มาปรับใช้แทน แทคติกนี้ จะช่วยให้ทีมเกิดความสมดุลย์เพิ่มมากขึ้น โดยนอกจากจะช่วยให้มีเกมรับที่รัดกุมขึ้นแล้ว ยังจะช่วยให้เกมรุก มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly